Đi vắng 1 ngày, lúc trở về gia đình người Anh hãi hùng nhìn cảnh ở hàng rào sau nhà

Đàn ong mật sau đó đã được vận chuyển an toàn đến một nhà nuôi ong gần đó.

Một gia đình ở Anh đã rất sốc khi nhìn thấy đàn ong khổng lồ 12.000 con trên hàng rào của họ vào tuần trước.

Sau đi khi ra ngoài cả ngày, gia đình trở về nhà ở Northfield, Birmingham, nước Anh và phát hiện đàn ong bu kín hàng rào. Họ ngay lập tức gọi cho chuyên gia Ian Baker. Chuyên gia nói rằng đây là lần thứ hai đàn ong tụ tập ở khu vườn này.

Ông Baker cho biết đàn ong chỉ mất 10 phút để ổn định trên hàng rào. Và ông có thể di dời chúng một cách cẩn thận trong hai giờ, Daily Mail đưa tin.

Chuyên gia Ian Baker đang xử lý đàn ong

Đàn ong mật sau đó đã được vận chuyển an toàn đến một nhà nuôi ong gần đó.

Nói về nguyên nhân đàn ong bu kín hàng rào, Baker cho biết: “Có lẽ con ong chúa bị mệt, bay đến hàng rào đó để nghỉ. Những con ong khác đã bảo vệ và giữ ấm cho ong chúa và một số con đi tìm chỗ trú ổn định. Cả đàn thường sẽ bay đi trong vòng 24 giờ sau.

“Thông thường trong một đàn, bạn sẽ có một ong chúa, phần còn lại hầu hết là ong cái và khoảng 5% ong đực. Nhưng đàn ong này toàn ong cái, không hề có ong đực”, Baker nói thêm.

Cách tiêu diệt ong trong nhà hiệu quả:

Nếu một ngày nào đó, bạn bất ngờ phát hiện có một tổ ong lớn sinh sống trong nhà, đe dọa đến an toàn sức khỏe và tính mạng gia đình bạn. Đừng lo lắng quá, bạn có thể làm theo hướng dẫn trong video để loại bỏ chúng khỏi ngôi nhà của bạn.

Cách bước thực hiện như sau:

Bước 1: Pha một chậu nước xà phòng.

Bước 2: Chuẩn bị một máy hút bụi cỡ vừa, đổ nước xà phòng vào hốc rác của máy hút bụi.

Bước 3: Buộc ống hút cố định vào một cây đủ dài dẫn lên miệng tổ ong.

Bước 4: Bật máy hút bụi lên và chờ kết quả.

Những con ong khi bay ra khỏi miệng tổ sẽ lập tức bị hút vào ống dẫn của máy hút bụi xuống hốc nước xà phòng và chết chìm trong đó.

Để tăng hiệu quả, bạn có thể để mồi ngọt ở đầu ống hút để nhử đàn ong đến. Cách này sẽ giúp chúng ta loại bỏ được tổ ong hung giữ mà không cần dùng lửa đốt hay các hóa chất độc hại. 

Chúc bạn thành công!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Đáng chú ý
Đọc thêm